GIỚI THIỆU

Home GIỚI THIỆU

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán & Kiểm toán Phía Nam (AASCS) được chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước Công ty Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán & Kiểm toán – Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh (AASC) theo Quyết định số 1407/QĐ-BTC ngày 10/04/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính AASCS là thành viên của Tổ chức Kiểm toán – Luật quốc tế MSI Global Alliance – Với trên 250 công ty độc lập tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Để có được chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu mong đợi của khách hàng, AASCS luôn coi trọng vấn đề trình độ và kinh nghiệm của đội ngũ kiểm toán viên và nhân viên chuyên nghiệp. Hiện nay AASCS có một đội ngũ nhân viên đông đảo gần 100 kiểm toán viên, nhân viên chuyên nghiệp có trình độ đại học và trên đại học chuyên ngành tài chính – kế toán – kiểm toán – ngân hàng – xây dựng. Hàng năm, AASCS thường kết hợp với các Tổ chức kiểm toán trong nước và Quốc tế để đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ kiểm toán viên hay cử một số cán bộ của AASCS tham dự.

Suốt từ ngày thành lập, tiền thân là Chi nhánh Công ty Kiểm toán AASC tại TP. Hồ Chí Minh, cho đến nay, hàng năm AASCS đều được Thủ tướng Chính Phủ hoặc Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác tài chính kế toán và kiểm toán. Rất nhiều các cán bộ, Kiểm toán viên của AASCS cũng liên tục được tặng thưởng nhiều bằng khen và các danh hiệu chiến sỹ thi đua ngành tài chính do Bộ trưởng Bộ tài chính trao tặng.

Mục tiêu và phương châm hoạt động

Với quan điểm vì lợi ích cao nhất của khách hàng, mục tiêu hoạt động của AASCS là cung cấp các dịch vụ chuyên ngành và các thông tin đáng tin cậy nhằm giúp khách hàng đưa ra quyết định quản lý, tài chính và kinh tế một cách có hiệu quả nhất.

Hơn thế nữa, với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc và tinh thần làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi am hiểu các yêu cầu, các vướng mắc mà khách hàng gặp phải khi tiến hành sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Dựa trên cơ sở này, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết tốt nhất các vấn đề mà ít có tổ chức tư vấn chuyên ngành nào có thể thực hiện được.

Nhằm đảm bảo cung cấp những dịch vụ có chất lượng tốt nhất, mọi hoạt động của chúng tôi luôn tôn trọng nguyên tắc: độc lập, khách quan, trung thực và bảo mật, tuân thủ các quy định của pháp luật, các chuẩn mực kế toán, và kiểm toán Việt Nam do Bộ Tài Chính ban hành cũng như các chuẩn mực kiểm toán quốc tế được chấp nhận chung. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đặt lợi ích hợp pháp của khách hàng lên trên hết.

Sự thừa nhận trong nước, quốc tế và khách hàng

Cùng với sự phát triển và thành công qua hơn hai thập kỷ hoạt động của ngành kiểm toán Việt Nam, AASCS đã có những bước tiến vững chắc và trở thành một trong những công ty kiểm toán lớn tại Việt Nam. Dịch vụ của AASCS được biết đến và được tín nhiệm ở nhiều tổ chức trong và ngoài nước.

Năng lực chuyên môn và tinh thần làm việc chuyên nghiệp của AASCS đã được thừa nhận ở tất cả các loại hình doanh nghiệp, các tổ chức xã hội hoạt động tại Việt Nam, như các tập đoàn kinh tế, các công ty đang niêm yết trên thị trường chứng khoán, công ty đại chúng và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, v.v…

Với chất lượng dịch vụ cung cấp hoàn hảo, luôn được khách hàng tín nhiệm và đánh giá cao. Hiện nay, AASCS đang cung cấp dịch vụ cho trên 600 doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế gồm các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp nhà nước, các công ty cổ phần, các công ty TNHH, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các dự án được tài trợ bởi các Tổ chức Tài chính Tín dụng Quốc tế, v.v… Đặc biệt là cho các công ty đại chúng và các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán. Góp phần vào sự phát triển chung cuả các doanh nghiệp và cam kết đảm bảo chất lượng cung cấp dịch vụ cao nhất cho từng khách hàng, AASCS luôn là người bạn đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm của mình với khách hang và coi sự thành công của khách hang là mục tiêu phấn đấu của chúng tôi.

Với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tiễn của mình, AASCS sẽ là một trong các tổ chức kiểm toán và tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyên ngành tại Việt Nam và luôn đáp ứng được yêu cầu cao nhất của Quý khách hàng.

Kiểm toán báo cáo tài chính

Kiểm toán Báo cáo tài chính là yếu tố cơ bản tạo nên thương hiệu AASCS và là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Hoạt động này đã có sự phát triển không ngừng cả về số lượng và chất lượng.

Hiện nay, trong lĩnh vực kiểm toán Báo cáo tài chính, AASCS có một đội ngũ hùng hậu các chuyên gia với kinh nghiệm chuyên sâu về tài chính, kế toán, kiểm toán, tín dụng, thuế… Hàng năm, đội ngũ này đã thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính cho trên 500 doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trên khắp cả nước, các dự án tài trợ, vay vốn của các Tổ chức Tài chính Quốc tế. Trong đó, gồm có các doanh nghiệp nhà nước là tổng công ty, các tập đoàn kinh tế, các công ty cổ phần; các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; các ngân hàng thương mại; các công ty bảo hiểm; các công ty TNHH và các đơn vị hành chính sự nghiệp.

4

Thông qua các hoạt động kiểm toán, kết quả kiểm toán, ngoài việc phục vụ cho các nhà quản lý, các nhà đầu tư và các cơ quan quản lý nhà nước, AASCS còn giúp cho các doanh nghiệp khắc phục những điểm còn yếu và hoàn thiện hệ thống kế toán và hệ thống kiểm soát nội bộ. Từ đó, nâng cao chất lượng công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp một cách cao hơn.

Kinh nghiệm hoạt động

            Kiểm toán quyết toán vốn đầu tư

Trong lĩnh vực kiểm toán xây dựng cơ bản, AASCS có một đội ngũ cán bộ, kiểm toán viên, kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức tốt.

Hàng năm, đội ngũ này đã thực hiện gần 200 hợp đồng kiểm toán Báo cáo quyết toán vốn đầu tư, trong đó có nhiều công trình lớn, phức tạp và quan trong của Chính phủ và các Bộ ngành.

Hoạt động kiểm toán Báo cáo quyết toán vốn đầu tư của AASCS đã góp phần giúp các chủ đầu tư loại bỏ được các chi phí bất hợp lý, tiết kiệm cho ngân hàng Nhà nước và của chủ đầu tư nhiều tỷ đồng. Đặc biệt, chúng tôi đã góp phần thúc đẩy công tác quyết toán và phê duyệt quyết toán vốn đầu tư XDCB được kịp thời, hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hệ thống kế toán và hệ thống kiểm soát nội bộ.

            Lĩnh vực dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán của AASCS đã được đông đảo khách hàng tín nhiệm lựa chọn và luôn đánh giá cao, đây cũng là một tron các lĩnh vực mà AASCS có nhiều kinh nghiệm.

Ngoài việc ghi sổ sách kế toán và lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp, AASCS còn tư vấn rà soát, phân tích, cải tiến hợp lý hóa bộ máy kế toán – tài chính, tư vấn giúp doanh nghiệp thực hiện đúng các qui định về việc lập chứng từ, luân chuyển chứng từ, mở và ghi sổ kế toán, việc tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm, soát xét, điều chỉnh số liệu kế toán và khóa sổ kế toán,… theo qui định hiện hành của Nhà nước.

Kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn

Với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc và tinh thần làm việc chuyên nghiệp, hàng năm chúng tôi thực hiện gần 100 hợp đồng tư vấn, AASCS đã thực hiện mọi loại hình tư vấn và được khách hàng đánh giá cao như:

  • Tư vấn cổ phần hóa: Kể từ khi Nhà nước thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp, AASCS đã cung cấp dịch vụ xác định giá trị doanh nghiệp và tư vấn cổ phần hóa cho mọi doanh nghiệp thuộc Chính phủ, các Bộ ngành và các doanh nghiệp thuộc các tỉnh, thành phối của cả nước… Chất lượng dịch vụ tư vấn của AASCS đã được đông đảo khách hàng trên khắp cả nước tín nhiệm và đánh giá cao.

1

Sau khi tiến hành xác định giá trị doanh nghiệp, hầu hết các doanh nghiệp đã tín nhiệm và đề nghị AASCS tiếp tục cung cấp thêm các dịch vụ tư vấn cho đến khi doanh nghiệp chính thức chuyển qua hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

2

AASCS sẽ không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ và cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tư vấn tốt nhất giúp khách hàng luôn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong hoạt động kinh doanh.

  • Tư vấn lập Báo cáo tài chính doanh nghiệp, tư vấn lập báo cáo quyết toán vốn đầu tư, tư vấn xây dựng và lựa chọn mô hình kế toán doanh nghiệp, tư vấn lựa chọn hình thức kế toán, tư vấn xây dựng quy chế tài chính, tư vấn về lĩnh vực thuế và tư vấn quản trị tài chính doanh nghiệp.
  • Tư vấn lập báo cáo dự án, tư vấn soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp, tư vấn lựa chọn phương án đầu tư, tư vấn thẩm định giá trị tài sản, tư vấn soạn thảo hồ sơ mời thầu, tư vấn chấm và lựa chọn hồ sơ dự thầu.
  • AASCS đã đưa ra các ý kiến tư vấn xây dựng giúp cho các doanh nghiệp cải tiến công tác quản lý, tổ chức sản xuất kinh doanh, phân cấp quản lý, phâp cấp tài chính torng nội bộ doanh nghiệp hay thực hiện các mô hình hạch toán kinh tế cho các đơn vị trực thuộc, thực hiện cơ chế khoán phù hợp với từng loại hình hoạt động của các loại hình doanh nghiệp.

Kinh nghiệm trong đào tạo nghiệp vụ và dịch vụ khác

AASCS đã trực tiếp tổ chức hoặc hợp tác với các cục, vụ, viện thuộc các Bộ ngành hay các tổ chức quốc tế mở các khóa bồi dưỡng, đào tạo và nâng cao kiến thức về tài chính, kế toán, kiểm toán, phân tích đầu tư, chứng khoán, thuế, bảo hiểm, quản trị kinh doanh,… Thông qua các hình thức tập trung hay tại doanh nghiệp

Qua đó, đã góp phần nâng cao trình độ và chất lượng công tác trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán, kiểm toán nội bộ và quản lý cho các cán bộ trong doanh nghiệp.

AASCS đã thực hiện hướng dẫn, giải thích và cung cấp các văn bản pháp quy trong lĩnh vực Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư, Luật thuế, chính sách quản lý kinh tế, tài chính, các chuẩn mực kế toán và kiểm toán,…  nhằm giúp cho các doanh nghiệp hiểu, áp dụng và tuân thủ đúng pháp luật, đúng chế độ, chính sách phù hợp với hoạt động của mình.

AASCS luôn duy trì mối quan hệ thường xuyên với khách hàng và sẵn sàng giải đáp thỏa đáng mọi thắc mắc các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh từ Quý khách hàng.

AASCS đã thực hiện các dịch vụ giới thiệu, cung cấp, tuyển dụng cán bộ tài chính kế toán cao cấp như giám đốc tài chính, kế toán trưởng, trưởng phòng kiểm toán nội bộ,… cho các doanh nghiệp.